Địa chỉ: Số 12 - 14 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
phòng khám đa khoa y học quốc tế

Cơ sở y tế chất lượng cao

Được Sở y tế Hà Nội cấp phép
0836 633 399

Ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không?

Bác Sĩ Hà Thị Huệ - 18-03-2023

  • 245
  • 97

Ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không

Trứng gà và mật ong đều là những thực phẩm “vàng” đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Từ thời cổ chí kim, người ta đã biết cách kết hợp 2 loại thực phẩm dân dã này để tạo thành món trứng gà ngâm tương để bồi bổ cơ thể. Vậy thực chất Ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không? Công dụng thực sự của món ăn này là gì? Hãy cùng bác sĩ Hà Thị Huệ phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế tìm hiểu ngay sau đây nhé!

ĂN TRỨNG GÀ NGÂM MẬT ONG CÓ BÉO KHÔNG?

Theo tài liệu y học cổ truyền, trứng gà có khí bình, vị cam, không gây độc. Đây được coi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho người đau dạ dày, suy nhược cơ thể, phụ nữ trước và sau sinh.

Còn theo tây y, trứng gà là loại thực phẩm chứa nguồn vitamin E, A, B1, B6, B12… và những loại khoáng chất như canxi, kẽm, sắt… dồi dào cùng với những loại axit amin khác rất có lợi cho hệ miễn dịch.

Để nói đến công dụng của món trứng ngâm mật ong, chúng ta không thể không nhắc đến công dụng hỗ trợ tăng cân hiệu quả của nó. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng lượng vitamin khoáng chất cao, trứng gà ngâm mật ong có thể giúp bạn cải thiện cân nặng và tăng cân an toàn, hiệu quả.

TÁC DỤNG CỦA TRỨNG GÀ NGÂM MẬT ONG

Món trứng gà ngâm mật ong đem lại nhiều công dụng thần kỳ không chỉ là tăng cân. Dưới đây là một số công dụng đặc biệt của trứng gà ngâm mật ong.

  • Tăng kích thước vòng 1: Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ăn trứng gà ngâm mật ong sẽ có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ tăng kích thước vòng 1. Vì vậy, nếu như bạn đang muốn cải thiện số đo của mình theo cách tự nhiên, hãy tích cực sử dụng món ăn này nhé!
  • Hỗ trợ sinh lý nam: có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý ở nam giới và một trong số đó là mất cân bằng dưỡng chất, thiếu hịt vitamin A, E và những loại axit béo. Trong khi đó, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong lại chứa nhiều dưỡng chất bồi bổ dương khí, sinh ting, cải thiện tình trạng yếu sinh lý giúp nam giới lấy lại phong độ.
  • Làm đẹp da: trong cả trứng gà và mật ong đều có nhiều vitamin nhóm B với tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều trị mụn hiệu quả. Ngoài ra, sự kết hợp giữa trứng gà và mật ong cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn tình trạng nám, tàn nhang. Hơn thế, nguồn Collagen phong phú trong lòng đỏ trứng gà cũng hỗ trợ tích cực cho quá trình sản sinh tế bào da mới, giúp duy trì nội tiết tố cho phụ nữ từ đó mang đến cho chị em làn da mịn màng, trắng sáng hơn.
  • Tăng cường sức đề kháng: Trong trứng gà có nhiều chất béo, vitamin, chất đạm nên rất tốt cho hệ miễn dịch. Món trứng gà ngâm mật ong nếu được ngâm lâu sẽ giàu đạm hơn. Ăn trứng gà ngâm mật ong là một cách làm hợp lý bạn có thể ngăng ngừa chứng bệnh như cảm cúm, suy nhược, tụt huyết áp.
  • Tốt cho phụ nữ có thai và sau sinh: Trứng gà ngâm mật ong mang đến rất nhiều lợi ích cho bà bầu. Thành phần protein và canxi dồi dào trong lòng đỏ trứng gà sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của bào thai còn mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, tránh được các bệnh như ho, cảm cúm trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh có thể lựa chọn món trứng ngâm mật ong này để bồi bổ cơ thể nhanh chóng phục hồi.
  • Kích thích hệ tiêu hóa: Thành phần chất đạm có sẵn trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRỨNG GÀ NGÂM MẬT ONG

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, nếu muốn món trứng gà ngâm mật ong phát huy hết công dụng thì bạn nên ăn 2-3 lòng đỏ trứng gà mỗi tuần. Khi ăn bạn nên đánh trứng cùng 10-20ml mật ong. Ngoài ram thời điểm thích hợp nhất để ăn trứng gà ngâm mật ong là 20 phút trước khi ăn sáng.

Một số lưu ý khi ăn trứng gà ngâm mật ong có thể kể đến như:

  • Món trứng gà ngâm mật ong có thời gian bảo quản là 1 tháng. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều này để cơ thể có thể hấp thụ được hiệu quả các chất dinh dưỡng có trong món ăn.
  • Một tuần không nên ăn quá 3 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong bởi nếu dung nạp quá nhiều có thể gây thừa chất, ngộ độc thực phẩm.
  • Trứng gà ngâm mật ong nếu chứa chín thì tuyệt đối không nên sử dụng.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TRỨNG GÀ NGÂM MẬT ONG

Cách chọn nguyên liệu làm món trứng gà ngâm mật ong:

Một trong những khâu quan trọng nhất để làm nên thành công cho món ăn chính là lựa chọn nguyên liệu. Lúc này, chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Bạn nên sử dụng trứng gà tươi, quả trứng gà có lớp phấn mỏng, khi cầm cảm giác nặng tay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách cho trứng vào cốc nước muối 10%. Nếu thấy trứng chìm xuống dáy là còn tươi và ngược lại, nếu trứng không chìm thì tức là để lâu rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tra độ tươi của trứng bằng cách đưa lên tai lắc nhẹ, nếu cảm nhận được sự chuyển động của lòng đỏ và lòng trắng bên trong quả trứng thì có nghĩa nó không còn tươi nữa và có thể đã bị hỏng.

Với mật ong, bạn nên chọn loại nguyên chất. Một số cách người ta thường dùng để kiểm tra độ nguyên chất của chúng là:

  • Nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy hoặc vải, nếu mật không thấm mà vẫn giữ nguyên hình dáng giọt thì đó là loại mật ong nguyên chất.
  • Bjan bỏ mật ong vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 giờ, nếu thấy mật ong không bị đông đá thì đây cũng được coi là một loại mật ong nguyên chất, không bị pha trộn.
  • Nhỏ mật ong vào cố nước, nếu mật ong rơi thẳng xuống đáy cốc không bị hòa tan nhanh thì đó cũng là loại mật ong nguyên chất.
  • Nhúng diêm vào mật ong sau đó đó lên vẫn cháy cũng đồng nghĩa với việc đây là loại mật ong nguyên chất, không bị pha tạp.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món trứng gà ngâm mật ong:

  • 9 quả trứng gà tươi, ngon
  • 200ml mật ong nguyên chất
  • Tô thủy tinh có nắp đậy (hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín), muỗng…

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn khéo léo tách lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô thủy tinh. Lưu ý, quá trình tách trứng cần thực hiện cẩn thận, khéo léo, không nên để lòng đỏ trứng bị vỡ.
  • Bước 2: Sau khi tách hết 9 quả trứng gà, bạn đổ mật ong vào tô thủy tinh rồi đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô.
  • Bước 3: Bạn đặt tô thủy tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau 1 ngày, bạn dùng 1 chiếc muỗng sạch lật nhẹ mặt của từng lòng đỏ trứng để chúng được chín đều. Sau đó, bạn ngâm thêm 1 ngày nữa là có thể sử dụng được rồi.

Yêu cầu thành phẩm sau khi ngâm: Trứng gà sau khi ngâm phải chín đều, rắn, không nát, có màu cam và không còn vị tanh.

NHỮNG CÁCH KHÁC GIÚP TĂNG CÂN HIỆU QUẢ:

Có nhiều lý do khiến bạn không đạt được mức cân nặng như mong muốn. Nếu đang muốn tăng cân an toàn hiệu quả, bạn có thể tham khảm một số loại thực phẩm sau:

  • Sữa là một loại thực phẩm hoàn chỉnh vì nó giàu tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Nó chứa nhiều protein, canxi, carbs, chất béo, khoáng chất và vitamin. Nó là một nguồn protein tuyệt vời cung cấp cả casein và whey protein. Nó có thể giúp bạn bổ sung khối lượng cơ bắp cho cơ thể. Hãy thử uống hai ly sữa mỗi ngày trong bữa ăn hoặc trước hoặc sau khi tập luyện.
  • Cơm là một trong những nguồn carbohydrate tiện lợi và rẻ tiền, rất cần thiết để tăng cân. Cơm cũng là một loại thực phẩm giàu calo, có nghĩa là bạn có thể nhận được lượng carbs và calo từ một khẩu phần ăn duy nhất. Một chén cơm cung cấp khoảng 200 calo góp phần tăng cân.
  • Tiêu thụ trái cây sấy khô có thể có lợi cho việc tăng cân. Siêu thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein, calo và vi chất dinh dưỡng. Tất cả các loại trái cây sấy khô đều có hàm lượng đường tự nhiên cao nên rất tốt cho việc tăng cân. Bạn có thể ăn chúng sống hoặc rang cũng như có thể thêm chúng vào sữa chua, sinh tố. Một nắm trái cây sấy khô hàng ngày như hạnh nhân, quả óc chó và hạt điều là tốt nhất để tăng cân.
  • Sinh tố tự làm tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với thực phẩm bổ sung protein làm sẵn. Một ly lắc có hiệu quả nhất trong việc giúp xây dựng cơ bắp nếu say ngay sau khi tập luyện. Chúng cũng giàu hương và vị. Dưới đây là một số ví dụ về sinh tố tự làm có thể giúp tăng cân nhanh chóng, chẳng hạn như sinh tố chuối sô cô la, sinh tố quả vani, sinh tố quả phỉ sô cô la và sinh tố siêu xanh.
  • Thịt đỏ là nguồn protein dồi dào giúp xây dựng cơ bắp và tăng cân. Nó chứa leucine và creatine, những chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khối lượng cơ bắp. Bít tết và các loại thịt đỏ khác chứa cả protein và chất béo, giúp thúc đẩy tăng cân. Cả cơ béo và cơ nạc đều cung cấp protein có thể giúp bạn tăng cân. Một trong những nguồn tốt nhất là món bò béo – ức.
  • Các loại cá béo như cá hồi rất giàu axit béo và protein thiết yếu. Chúng giúp tăng cân và cũng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn . Omega-3 có trong các loại cá này là nguồn tốt nhất có ý nghĩa đối với việc tăng cân. Bạn có thể chế biến các món ăn khác nhau từ cá hồi như cá hấp, cá chiên, cá hồi hun khói.
  • Thực phẩm tinh bột như khoai tây và ngô là một lựa chọn nổi tiếng ngon miệng để tăng cân nhanh chóng. Đó là một lựa chọn hiệu quả về chi phí, cung cấp thêm calo cho cơ thể bạn. Thực phẩm này chứa carbs và calo làm tăng dự trữ glycogen trong cơ bắp. Nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột này có nguồn carb cung cấp các chất dinh dưỡng và chất xơ thiết yếu, cũng như tinh bột kháng, có thể giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột của bạn.
  • Bánh mì nguyên hạt đơn giản là một nguồn carbs tốt sẽ làm tăng cân của bạn. Chúng có thể là một bữa ăn cân bằng khi được chế biến từ các nguồn protein như trứng, thịt và pho mát. Vi khuẩn sống, tốt trong bột chua nuôi vi khuẩn trong ruột có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
  • Bơ là một nguồn tuyệt vời của chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ. Bạn có thể ăn bơ trong bữa ăn chính, bánh mì và các món ăn khác cần thiết để tăng cân.
  • Trứng nguyên quả là lựa chọn tốt nhất cho chuyên gia dinh dưỡng của bạn để tăng cân vì chúng chứa đầy protein, canxi và chất béo lành mạnh. Chúng là thực phẩm xây dựng cơ bắp có sẵn dễ dàng. Cần ăn cả quả trứng, lòng đỏ trứng rất có lợi. Có rất nhiều loại thực phẩm và chất bổ sung giúp bạn tăng cân. Tuy nhiên, thay vì cố gắng ngốn ngấu hàng đống thức ăn ngọt hoặc béo, hãy chọn những thức ăn có hàm lượng calo cao cung cấp năng lượng và xây dựng khối cơ mà không chứa tất cả các chất béo không lành mạnh có thể gây hại cho bạn.
  • Các loại dầu tốt cho sức khỏe cực kỳ đậm đặc calo và không đi kèm với nhược điểm của các loại dầu không tốt cho sức khỏe khác. Bạn có thể thêm các loại dầu này vào nước xốt salad, làm gia vị hoặc để nấu ăn. Dầu bơ, dầu ô liu nguyên chất và dầu dừa là ba loại dầu tốt cho sức khỏe có thể giúp tăng lượng calo của bạn. Một phương pháp khác để kết hợp dầu lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn là thêm một trong những loại dầu này với một lượng nhỏ bơ vào cà phê buổi sáng của bạn.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế hy vọng bài viết đã đem đến những hiểu biết nhất định cho bạn với thắc mắc ăn trứng gà ngâm mật ong có béo không. Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì về sức khỏe, mọi người hãy truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi vào số điện thoại: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được hỗ trợ. Hãy thường xuyên truy cập website dakhoakimma.vn để cập nhật những thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Tags

SHARE:

đặt hẹn khám online

Để nhận ưu đãi từ phòng khám

BẢN QUYỀN @ 2020 THUỘC VỀ phòng khám đa khoa y học quốc tế